เลเซอร์ลบรอยสักได้อย่างไร?

อยากให้ทำความเข้าใจก่อนว่า การเลเซอร์เพื่อลบรอยสักนั้น ต้องมีการทำงานของสองอย่างร่วมกันคือ เลเซอร์ + กระบวนการการกำกัดสิ่งแปลกปลอมของร่างกาย สองอย่างนี้ทำงานร่วมกัน ✨ 

ประเมินความเข้มและสี ของรอยสัก เพื่อที่จะปรับพลังงานให้เหมาะสมกับระดับความเข้ม 

พลังงานที่ส่งไปเพื่อกำจัดเป้าหมายเม็ดสีรอยสักแบบเจาะจง

เม็ดสีสัก แตกออกอย่างละเอียดจากกเลเซอร์ และรอให้เม็ดเลือดขาวกำจัดเม็ดสีออกตามธรรมชาติ *** กระบวนการนี้ต้องใช้เวลา รอเท่านั้นค่ะ เร่งไม่ได้ ***

FAQs

คำถามที่พบบ่อย ที่แทบทุกคนจะต้องถามคำถามนี้กันเลยทีเดียวค่ะ  แอดมินได้รวบรวมมาให้อ่านเพื่อไขข้อข้องใจได้รวดเร็ว โดยไม่ต้องรอคำตอบหรือหากต้องการสอบถามเรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ สามารถทักมาสอบถาทางข้อความได้เลยนะคะ > ส่งข้อความ

: ราคาลบขึ้นอยู่กับ ขนาด ความเข้ม รายละเอียดของแต่ละลายนะคะ สามารถส่งรูปมาประเมินราคาทางแชทก่อนได้นะคะ​ ** เป็นภาพที่เห็นรอยสักชัดเจน และเห็นบริเวณที่ต้องการลบชัดเจน ไม่มีอะไรปิดบัง** 

: ความเจ็บก็ขึ้นอยู่กับความเข้มนะคะ ยิ่งเข้มมากก็จะยิ่งรู้สึกเจ็บกว่าลายที่ไม่เข้ม แต่ก็จะมีความเจ็บอยู่ค่ะระหว่างทำ แต่อยู่ในระดับที่ทนได้ 

ระหว่งทำ ทางร้านก็จะมีเครื่องเป่าลมเย็นช่วยให้รู้สึกสบายผิว แต่ช่วยบรรเทาความเจ็บระหว่างทำได้อย่างดีค่ะ เพราะระหว่างทำ จะรู้สึกร้อนๆ ดีดๆ แต่ใช้เวลาลบไม่นานค่ะ ยิ่งลายเล็กๆ ไม่ถึง 1 นาทีก็ลบเสร็จค่ะ ☺️ 

: ระยะเวลาในการลบแต่ละครั้งควรห่างกัน 4-6 สัปดาห์ ถึงจะมาลบอีกครั้งได้นะคะ 

เพราะกระบวนการลบคือ เรายิงเลเซอร์ลงไปที่หมึกสักที่อยู่ใต้ผิวเรา เพื่อที่จะทำลายเม็ดสีให้แตกละเอียดเป็นโมเลกุลเล็กพอที่เซลล์เม็ดเลือดขาวเราจะสามารถกำจัดออกจากร่างกายไปเองได้ ซึ่งระหว่านี้เราต้องเว้นระยะเวลาเพื่อที่ให้เซลล์เม็ดเลือกขาวของเรานั้น ทำลายหรือกำจัดเม็ดสีออกไป 

นี่เลยเป็นสาเหตุที่เราต้องเว้นระยะเวลาในการลบแต่ละครั้ง เพราะหากเราลบซ้ำๆ โดยไม่เว้นให้ร่างการเรากำจัดเม็ดสีออก ก็ไม่มีประโยชน์ แถมยังเสี่ยงที่ทำให้ผิวโดนทำร้ายจากการเลเซอร์ที่ถี่มากเกินไป อาจจะทำให้ผิวอักเสบหรือเกิดแผลได้นะคะ  

: สำหรับทางร้าน ลาลาน่า สตูดิโอ ใช้เครื่องเลเซอร์ Pico sure โดยส่งพลังงานอย่างรวดเร็ว เพื่อทำให้อนุภาคเม็ดสีและหมึกของรอยสักเกิดการสั่นและแตกออกเป็นเม็ดเล็กๆ แทนที่การใช้ความร้อนจึงไม่มีการทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้าง ขณะทำการรักษาจึงทำให้ผู้ป่วยสบายผิวมากขึ้นอีกด้วย และไม่ก่อให้เกิดแผลเป็น 

: การมาลบก่อนครบ 1 เดือน ไม่ทำให้รอยสักจากลงเร็วขึ้น  แถมยังเสี่ยงทำให้ผิวอักเสบได้ค่ะ 

  1. ทายา เช้า-เย็น โดยใช้คอตตอนบัดทา ก่อนทายาให้ทำความสะอาดด้วยสำลีชุบน้ำเกลือ และรอให้แห้ง แล้วทายานะคะ 
  2. ห้ามแกะ ห้ามเกา บริเวณที่ลบ โดยเด็ดขาดนะคะ เพราะการแกะเกา จะทำให้เกิดแผลเป็น หรือเป็นรอยได้ บางท่านอาจจะมีอาการคันร่วมด้วย 
  3. ดูแลรักษา บริเวณที่ลบ ให้สะอาดและแห้งอยู่เสมอ โดย 1-3 วันแรก หลังทำการลบ ห้ามให้บริเวณที่ลบ โดนน้ำโดยเด็ดขาด ให้ทำความสะอาดโดยใช้สำลี ชุบน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดเบาๆ หลังจาก 3 วันเป็นต้นไปสามารถโดนน้ำได้ แต่ห้ามใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้า ฟอกบริเวณที่ลบต่อจนถึง 1 สัปดาห์. 
  4. หลีกเลี่ยงแสงแดด ห้ามให้บริเวณที่ลบ โดนแดดโดยตรง เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์  หลังจากที่บริเวณที่ทำการลบ หายดีแล้ว ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอระหว่างทำการรักษา 
  5. ออกกำลังกาย สามารถออกกำลังกายได้ แต่ควรระวังหากบริเวณที่ลบ อยูภายใต้ร่มผ้าควรหลีกเลี่ยงก่อน เพราะการออกกำลังกาย อาจจะทำให้เสื้อผ้าเสียดสีบริเวณที่ลบ อาจจะรู้สึกไม่สบายตัว และเหงื่ออาจจะทำให้บริเวณที่ลบไปอับชื้นได้ 
  6. หากรู้สึกปวด สามารถทานยาแก้ปวด Tylinal ได้ แต่ไม่ควรทาน Aspirin หรือ Iburopen นะคะ 
  7. กรณีลบคิ้ว ให้งดเขียนคิ้ว 1 สัปดาห์ 

: PicoSure เป็น picosecond laser ชั้นนำของโลก สามารถรักษาหมึกสีรอยสักได้สีทุกสี สำหรับผู้ป่วยทุกประเภทผิว ยิ่งกว่านั้น PicoSure ยังใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยลงกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ

ด้วยความยาวคลื่นเฉพาะและ pulse ที่สั้นเป็นพิเศษ เพื่อลดปริมาณความร้อนที่เกิดบนผิว ซึ่งความร้อนที่น้อยลงหมายถึงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผิวโดยรอบน้อยลง ดังนั้นความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจะน้อยลงด้วย

: จำนวนครั้งในการลบ ประเมินเป็นเคสๆไป เพราะจำนวนครั้งในการรักษา ขึ้นอยู่กับผิว ความลึกของรอยสัก และชนิดของสีที่ใช้  รวมทั้งขนาดและตำแหน่งของรอยสักร่วมด้วย 

: สำหรับทางร้าน ลาลาน่า สตูดิโอ ใช้เครื่องเลเซอร์ Pico sure เป็นเครื่องที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่ทำร้ายผิวบริเวณรอบๆ ขจึงอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดแผลเป็น 

Reviews